3 Tháng Tám, 2020
  • 2:41 sáng Chơi Bài Bửu online
  • 12:06 chiều Chơ Chắn online cùng VN88
  • 1:37 chiều Việt Nam được giao tổ chức bảng F và G vòng loại AFC Cup 2020
  • 1:42 chiều Chơi Craps online
  • 5:02 chiều Cán hình thức cược trong Keno

Bóng đá thế giới đang làm việc không ngừng nghỉ để tìm ra các giải pháp cụ thể, bền vững nhằm giải quyết những ảnh hưởng mà dịch COVID-19 gây ra để bảo vệ mùa giải 2019 – 2020.

Chú thích ảnh
UEFA đưa ra nhiều giải pháp để bảo vệ mùa giải 2019 – 2020. Ảnh: Eurosports

Tại châu Âu, giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga) có thể trở thành giải đấu lớn đầu tiên nối lại giữa đại dịch COVID-19, sau khi 36 đội bóng thi đấu ở 2 hạng đấu cao nhất đồng ý tái khởi động mùa giải vào ngày 9/5, với hàng loạt biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nghiêm ngặt. Tuy nhiên, phương án này vẫn còn chờ Chính phủ Đức phê duyệt mới có thể triển khai, bởi lệnh giãn cách xã hội tiếp tục được duy trì ở Đức đến hết tháng 8. Hiện nước Đức đang nới lỏng dần các biện pháp giãn cách xã hội, khi Chính phủ đã cho phép hàng loạt dịch vụ như cửa hàng xe đạp, xe hơi, hiệu sách, tiệm bán hoa, cửa hàng thời trang… hoạt động trở lại.

Bundesliga còn đến 13 vòng đấu và Ban tổ chức giải đấu đã đệ trình kế hoạch về cách thức tổ chức các vòng đấu còn lại của mùa giải 2019 – 2020 với một số lượng hạn chế về thành viên hai đội bóng, thành viên Ban tổ chức và báo chí được phép xuất hiện trong và ngoài khuôn viên sân, ước khoảng 320 người mỗi trận. Hiện nhiều đội bóng ở Đức cũng đã cho phép cầu thủ tập luyện trở lại dù chỉ trong phạm vi các nhóm nhỏ.

Giải vô địch quốc gia Italy (Serie A) cũng quyết tâm hoàn thành mùa giải, nhưng ngày “hạ màn” sẽ bị đẩy lùi từ 30/6 sang 2/8.

“Chúng tôi muốn bóng đá trở lại với sự an toàn vì đó là yêu cầu bắt buộc. Hơn nữa, Serie A được các tổ chức quốc tế yêu cầu phải thực hiện điều này nghiêm ngặt. Chúng tôi đang cố gắng thông qua nghị quyết để có thể kết thúc mùa giải 2019 – 2020 vào 2/8” – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) Gabriele Gravina tuyên bố.

Tất cả 20 câu lạc bộ Serie A đã bỏ phiếu nhất trí hoàn thành mùa giải và kéo dài thời hạn kết thúc nhưng quyết định cuối cùng sẽ thuộc về Chính phủ Italy. Liên đoàn bóng đá Italy cũng hy vọng các câu lạc bộ có thể bắt đầu tập luyện trở lại từ ngày 4/5. Đây cũng là thời điểm Chính phủ nước này dự định bắt đầu nới lỏng các biện pháp ngăn chặn.

Ở châu Âu Hà Lan và Bỉ là hai quốc gia đã tuyên bố hủy bỏ giải vô địch. Các nước đang nỗ lực đưa ra cách giải quyết “hậu mùa giải”. Đáng chú ý, 5 giải đấu lớn châu Âu kiên quyết không đi ngược lại với lập trường của UEFA. Sau Bundesliga, Serie A, sân cỏ Tây Ban Nha và Pháp cũng chắc chắn sẽ sáng đèn trở lại trên các sân bóng đóng kín cửa, dù sẽ muộn hơn một chút.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã họp bàn với 55 Liên đoàn thành viên và đi đến thống nhất sẽ khuyến khích các giải quốc nội tái khởi động nhưng “cho phép” kết thúc sớm trong trường hợp bất khả kháng.